Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

5 TRÒ CHƠI TIẾNG ANH CHO TRẺ EM CỰC HAY MÀ BỐ MẸ NÀO CŨNG PHẢI BIẾT

Trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em không những giúp tiếp thu nhanh mà còn tạo được sự hứng thú, yêu thích học của bé. LTN xin giới thiệu 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em cực hay bố mẹ nào cũng phải nằm lòng nhé!

Học bảng chữ cái tiếng Anh không nhàm chán

Đa số bố mẹ chọn dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé là bước đầu tiên. Thế nên làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Anh vừa dễ dàng lại vừa khiến bé thích thú là một điều quan trọng.

Nhiều phụ huynh dùng phương pháp truyền thống là chỉ vào chữ cái và đọc, rồi yêu cầu bé đọc theo. Điều này có thể áp dụng trong khoảng thời gian đầu nhưng sau đó sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, mất động lực học tiếp sau này.

Vậy làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Anh một cách không nhàm chán? Đó chính là việc sử dụng các trò chơi học tiếng Anh cho bé.

Với học bảng chữ cái, bố mẹ có thể dùng bảng chữ cái cờ cá ngựa hoặc đua xe. Hai trò chơi này có điểm chung là sử dụng 1 con xúc xắc và có thể chơi nhiều người.

1. TRÒ CHƠI CỜ CÁ NGỰA

Với trò chơi bảng chữ cái cờ cá ngựa, bố mẹ sử dụng một bàn cờ bằng chữ cái như hình dưới đây, hoặc biến tấu theo ý tưởng của bố mẹ, miễn là trong bàn cờ có các chữ cái xuất hiện theo thứ tự bất kì. Bé cùng bố mẹ sẽ lần lượt tung xúc xắc để đi các nước cờ, và điều kiện để đi qua là bé phải đọc to từng chữ cái khi đi ngựa qua chữ cái đó.

Nếu bé đọc sai, bé sẽ bị dừng lại tại ô chữ sai đó. Vừa nhớ bảng chữ cái, vừa tạo sự tập trung, vui vẻ khi thi đua xem ai về đích trước là lợi ích của trò chơi tiếng Anh trẻ em này.

 

 

2. ĐUA XE 

Để chơi trò đua xe, bố mẹ hãy sắp xếp các chữ cái rải rác theo một con đường dẫn đến đích là một đồ chơi mà bạn nhỏ yêu thích và bắt đầu với các xe ô tô đồ chơi. Lần lượt từng người chơi sẽ tung xúc xắc để di chuyển chiếc xe về đích.

Trong quá trình đó, bé cũng phải đọc tên các chữ cái bằng tiếng Anh để xe qua, nếu đọc sai sẽ bị lùi lại 1 bước. Trò chơi tiếng Anh này sẽ tăng sự kích thích nếu có 2-3 bé cùng chơi với nhau xem xe của ai về đích trước và nhận được phần quà là đồ chơi đó.

 

Ghi nhớ từ vựng

Khi dạy con học từ vựng, các bố mẹ nên giúp con học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ nhà bếp, phòng ngủ, khu vườn… Khi học theo chủ đề, các bé sẽ dễ ghi nhớ các từ vựng liên quan và thiết lập cho mình một kho từ ngữ tương ứng.

Và tới đây, hãy giúp bé ôn luyện một cách đầy hào hứng bằng trò chơi tiếng Anh dành cho trẻ em – truy tìm kho báu, giải ô chữ hay đuổi hình bắt chữ tiếng Anh.

 

3. TRUY TÌM KHO BÁU

Chúng ta hãy lấy ví dụ trò chơi truy tìm kho báu với chủ đề ngôi nhà nhé. Đầu tiên bố mẹ chuẩn bị một phần quà thú vị, đựng trong hộp làm kho báu và giấu ở 1 nơi trong nhà. Sau đó bố mẹ sẽ tạo 1 bản đồ kho báu, nơi bé phải đi tìm các gợi ý để tìm kho báu.

Ban đầu điểm xuất phát là chiếc bàn, bé sẽ thấy 1 tờ giấy ghi chữ “fridge – tủ lạnh”, vậy bé phải đi tìm tới đúng nơi của tủ lạnh. Ở đó bé sẽ thấy 1 tờ giấy tiếp theo ghi từ tiếng Anh của nơi bé phải tìm… Sau cùng sẽ là từ gợi ý đến nơi cất giấu kho báu.

Trò chơi này yêu cầu bé phải ghi nhớ các từ vựng về đồ vật trong nhà để tìm đúng đến nơi có gợi ý tiếp theo. Bé cũng có thể chơi trò chơi này trong nhiều không gian khác nhau như khu vườn, ngôi nhà, công viên… Tuy chuẩn bị công phu nhưng đây là một trò chơi tiếng Anh được các bé yêu thích.

 

 

4. GIẢI Ô CHỮ

Trò chơi giải ô chữ tuy không mới mẻ nhưng vẫn khiến các bé cảm thấy thích thú khi tìm được các từ vựng ẩn chứa trong đó. Bố mẹ chỉ cần in ra 1 ô chữ và để con tìm ra càng nhiều từ vựng trong đó càng tốt.

Với mỗi từ vựng, bố mẹ hãy yêu cầu con đọc to từ và đặt ra mức thưởng nếu bé tìm và đọc đúng nhiều từ. Trò này cũng có thể kết hợp để thi đua giữa các con với nhau xem bạn nào tìm được nhiều từ hơn.

 

 

5. ĐUỔI HÌNH BẮT CHỮ

Đuổi hình bắt chữ là một trò chơi khá quen thuộc với chúng ta, vậy làm một phiên bản tiếng Anh cũng sẽ khiến bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn. Bố mẹ hãy ghép các hình ảnh khác nhau để tạo nên từ, cụm từ mà bé đã học trong tiếng Anh để đoán.

Hay có thể biến tấu thành một trò chơi với body language (ngôn ngữ cơ thể) với nhiều người chơi, một bên nhìn từ và mô tả bằng hành động để 1 đội đoán ra từ đó bằng tiếng Anh.

Với trò chơi tiếng Anh này, trẻ em vừa tận dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể, vừa ghi nhớ từ lâu hơn khi sử dụng các hoạt động đi kèm.

 

 

Trên đây là 5 trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em mà phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà cho các bạn nhỏ. Mục đích của việc học tiếng Anh qua trò chơi là giúp tạo hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh, ghi nhớ lâu hơn thông qua các hoạt động được tham gia.

Bố mẹ hãy cùng con tạo nên những khoảnh khắc vui nhộn với tiếng Anh nhé!

Không có bình luận nào của khóa học này.

Viết bình luận