Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

6 Bí quyết vàng giúp con phát triển ngoại ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non

Ngoại ngữ trực tuyến LTN

1. Tạo cơ hội cho trẻ ra ngoài và quan sát nhiều hơn.

Hãy đưa trẻ đến nơi có bầu không khí trong lành, nhiều cây xanh, công viên, khu vui chơi,...Tại đây giúp bé vừa học tập vừa thư giãn. Bố mẹ để con tự do chạy nhảy và khám phá, sau đó dùng những câu hỏi tiếng anh cùng tương tác với bé về những điều diễn ra xung quanh.

2. Rèn luyện bằng âm nhạc.

Với ngoại ngữ yếu tố quyết định âm nhạc là thị giác và thính giác.Hai yếu tố này góp phần quyết định não bộ của trẻ, tạo tiền đề cho sự phát triển ngoại ngữ. Cho trẻ nghe nhạc thường xuyên cũng chính là cách giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, cảm nhận và phát âm của trẻ.

3. Trò chuyện với trẻ

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy, trẻ càng tham gia trò chuyện với người lớn thì vốn từ càng nhiều và càng rộng.Vốn từ của trẻ càng rộng ở mẫu giáo thì trẻ càng đọc hiểu tốt hơn.Vì vậy trong những khoảng thời gianvui chơi tại nhà, bó mẹ có thể kể chuyện và trò chuyện với bé ngay tại nhà.

4.Đọc sách truyện hay chơi cùng con

Đọc sách cùng trẻ cũng chính là mang đến cho trẻ thế giới từ vựng phong phú và cách sử dụng từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh.Những câu chuyện dễ hiểu , gần gũi,sẽ kích thích khả năng tư duy, tập tính kiên nhẫn và dạy cho trẻ về tình yêu thương. Bố mẹ có thể sử dụng truyện song ngữ, vừa giúp bé hiểu, vừa giúp bé luyện tập.

5.Hát đồng dao và đọc thơ cùng trẻ

Một trong những phương pháp phát triển ngôn ngữ mầm non cho trẻ hát những bài hát hay những câu thơ ngắn gọn nhưng vần điệu, dễ thuộc.Trẻ độ tuổi này thích ca hát và thuộc bài rất nhanh. Đay là việc khá bổ ích cho việc học ngoại ngữ.

6.Hoạt động viết và vẽ.

Những nét chữ, nét vẽ mà con học được và tưởng tượng ra theo trí nhớ.Do vậy cha mẹ hãy khuyễn khích con làm điều này bằng cachas chơi cùng con.Dạy con cách vẽ những nét cơ bản, cách cầm viết sao cho đúng., nói ra những thứ con muốn vẽ...để từ đó kích thích sự sáng tạo và phát triển khả năng ngôn ngữ và miêu tả sự vật.

Không có bình luận nào của khóa học này.

Viết bình luận