Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn và sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài dễ dàng.

Luyện nghe tiếng Anh theo những chủ đề yêu thích

Chắc hẳn trong chúng ta cũng đã có những lúc mải mê xem và tìm hiểu những chủ đề mình yêu thích đến mức quên cả thời gian và không hề cảm thấy mệt đúng không? Niềm đam mê của bạn có thể là bóng đá, các chương trình nấu ăn, nghệ thuật hay các chương trình truyền hình thực tế,…

Hãy dành một chút thời gian của bạn để tìm kiếm những đoạn phim trên youtube về những chủ đề mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh và nghe nói với tất cả sự hứng thú. Đó thể là buổi trực tiếp trận bóng ngoại hạng Anh với bình luận viên tiếng Anh, hướng dẫn nấu các món ăn ngon, hay cắm hoa theo kiểu nào đó, nếu thích du lịch thì xem các kênh chuyên về du lịch.Khi xem để đạt hiệu quả luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày cao nhất các bạn không nên xem phụ đề (thực tế thì cũng không có quá nhiều chương trình có phụ đề), không cần phải cố gắng dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt. Hãy cố gắng nghe và đoán ý nghĩa những câu nói thông qua các tình huống và ngữ cảnh.

Nếu vẫn không thể hiểu được nội dung thì hãy bấm nút hiển thị phụ đề để câu nói tiếng Anh tự động với độ chính xác lên đến 90%.  Các chương trình thực tế này sẽ cho bạn cách nhìn tự nhiên nhất về cách mà những người bản xứ sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp trong các hoàn cảnh khác nhau.

Nghe đọc và lặp lại nhiều lần

Đây là một những kĩ thuật luyện nghe tiếng Anh cực kì hiệu quả mà bất cứ người nào giỏi tiếng Anh giao tiếp đều biết và áp dụng. Đầu tiên hãy nghe một nội dung, cố gắng nghe và hiểu các ý chính sau đó vừa nghe vừa đọc lại.

Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng là 1 quá trình hết sức quan trọng, khi vừa nghe vừa đọc lại, não bộ sẽ ghép âm nghe được của từ với lại các ký tự của từ đó. Quá trình này giúp chúng ta ôn lại những từ đã biết và học thêm các từ mới dưới dạng âm thanh và chuyển dần nhiều từ từ vốn từ vựng thụ đồng thành vốn từ chủ động.

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với những bí quyết sau

Khi đọc lại hãy bắt chước lại hoàn toàn giọng điệu của người nói, từng chỗ nhấn nhá, từng chỗ ngừng nghỉ. Khi làm như vậy, bạn đã nghe bào nghe kết hợp nhiều giác quan cùng nhai, tại nghe, mắt đọc, miệng nói. Các liên kết thần kinh trong học tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên đáng kể khi bạn thực hiện kĩ thuật này thường xuyên.

Luyện nghe mỗi ngày thường xuyên

Không có con đường tắt nào dẫn đến thành công cả, tất cả đều phải cần sự nỗ lực, kiên trì và quyết tâm. Tiếng Anh cần một sự tích lũy lâu dài và đều đặn trước khi có thể thấy mội kết quả rõ ràng, do đó hãy luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày thường xuyên là lời nhắc của chúng tôi trong mọi bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng anh online hãy tham gia ngay các khóa học với chúng tôi để được trải nghiệm các lớp TẠI NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN LTN

Không có bình luận nào của khóa học này.

Viết bình luận