Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

Phương pháp học tập nào tốt nhất cho trẻ?

Không có một phương pháp học toàn năng nào có thể áp dụng được cho mọi đứa trẻ. Do vậy, cha mẹ cần xác định được cá tính, sở thích và phong cách của trẻ để tìm ra phương pháp học tốt nhất cho con

 

  • Nhiều đứa trẻ có cảm thụ rất tốt về mỹ thuật. Các con thích nhìn ngắm các bức tranh, đọc bằng mắt và ghi nhớ tốt qua hình ảnh. Đối với trường hợp này, cha mẹ nên khích lệ con vẽ tranh, sử dụng hình ảnh minh họa, biểu đồ để áp dụng vào quá trình học tập của con.
  • Nhiều đứa trẻ khác lại có cảm thụ âm thanh rất tốt. Các con thích nghe nhạc và đọc to các câu chuyện trong sách. Những đứa trẻ này sẽ học rất hiệu quả khi được nghe kể chuyện, học tiếng Anh qua các bài hát, bài vè hoặc thơ có vần điệu.
  • Con của bạn có thích cầm nắm, chạm tay vào các đồ vật xung quanh hay chạy nhảy và tham gia các hoạt động ngoài trời? Nếu câu trả lời là ‘có’, những bạn nhỏ này sẽ ghi nhớ tiếng Anh rất tốt qua các trò chơi vận động, đóng kịch hoặc nhảy múa.
  • Đối với những bạn nhỏ hướng nội, thích đọc sách và ghi nhớ từ vựng tốt, cha mẹ có thể chuẩn bị cho con các trò chơi ô chữ, đánh vần hoặc các câu đố từ vựng.
  • Nhiều đứa trẻ cần được cha mẹ giải thích kỹ càng về một quy luật ngôn ngữ nào đó. Những đứa trẻ này thường có tư duy quy luật và học giỏi toán. Đối với những bạn nhỏ này, cha mẹ hãy tìm kiếm các câu đố, bài toán tiếng Anh hay các trò chơi phân loại để con phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Yếu tố quan trọng nhất giúp con thành công trong việc học ngoại ngữ là sự động viên và khích lệ từ cha mẹ. Cha mẹ hãy luôn truyền cho con những năng lượng tích cực, khen ngợi và ủng hộ con. Hãy cố gắng tạo một môi trường học tập vui nhộn và không căng thẳng để các con được phát triển toàn diện.

Không có bình luận nào của khóa học này.

Viết bình luận