Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

Vì sao nên luyện nghe tiếng Anh qua phim?

Có thể bạn đã học tiếng Anh từ lâu trong khi trình độ của bạn bè và nhiều người xung quan đều tăng lên nhiều thì vốn tiếng Anh và khả năng nói của bạn cũng không có gì đáng kể. Phải làm thế nào để cải thiện? Phương pháp nào sẽ phù hợp với bạn?.

Bạn có thể lựa chọn học tiếng qua phim đúng với sớ thích

Nếu bạn coi những bộ phim là bài học tiếng Anh cho mình có nghĩa là bạn sẽ quyền tự do lựa chọn thể loại mà mình yêu thích. Bởi vì cho dù là loại phim nào thì những từ ngữ được sử dụng đều là ngôn ngữ nói hằng ngày, bạn có thể gia tăng vốn từ và cách sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

Không chỉ vậy, từng thể lọa, bối cảnh trong phim giúp bạn học thêm được những từ vựng chuyên môn mới vô cùng phong phú và cả về văn hóa.


 Giúp bạn dùng từ ngữ tự nhiên hơn

Tất cả những kịch bản phim đều được viết dựa trên cách nói chuyện hằng ngày trong đời sống. Điều này giúp bạn học tiếng Anh qua phim từ những từ vựng mới, cách biểu đạt cảm xúc và giao tiếp y như một người bản ngữ. Những cấu trúc câu và ngữ pháp cũng là một yếu tố cần thiết, nhưng đừng quá lệ thuộc bởi nó sẽ khiến bạn trở nên thụ động và cứng nhắc.

Sự tò mò là động lực

Bạn sẽ phải làm sao nếu khi nghiệm bộ phim nào mà mà lại không có phụ đề tiếng Việt? Chắc hẳn bạn sẽ bất chấp tất cả mà xem bản gốc không phụ đề và cố gắng hiểu được lời nói nhân vật cũng như nội dung của phim là gì? Đương nhiên sẽ có những đoạn mà bạn không hiểu, tuy nhiên, khi xem lại phụ đề phim bạn sẽ tự ghi nhớ những phần cần được giải thích thêm, não bộ cũng sẽ liên kết 2 ngôn ngữ lại với nhau mà đôi lúc chính bạn cũng không nhận ra điều đó.

Vừa luyện nghe, vừa luyện nói

Bạn có nhiều vốn từ vựng nhưng lại gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người bản ngữ, vì sao lại vậy? Bởi vì bạn đã phát âm sai nên việc nghe và nói với bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Học tiếng Anh qua phim thường xuyên sẽ giúp bạn tìm và sửa những lỗi sai trong phát âm một cách tự nhiên. Khi đã quen, việc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn và cũng giúp bạn nói tiếng Anh tự tin hơn.

Quen với nhiều chuẩn âm khác nhau

Các nhân vật thường nói tiếng Anh theo nhiều kiểu, một vài người còn đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh nên họ sẽ mang một chuẩn giọng đặc trưng và khó nghe để hiểu ngay lập tức. Người Việt Nam thường mang quan niệm rằng phải học tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Mỹ, nhưng trên thực tế, bạn cần nghe hiểu càng nhiều chuẩn âm khác nhau thì càng tốt vì tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế. Nếu làm được điều này, kĩ năng nghe hiểu của bạn sẽ càng ngày càng tiến bộ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng anh online hãy tham gia ngay các khóa học với chúng tôi để được trải nghiệm các lớp TẠI NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN LTN

Không có bình luận nào của khóa học này.

Viết bình luận