Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

17 Thói Quen Bố Mẹ Cần Rèn Cho Trẻ Để Giúp Con Thành Tài

17 Thói Quen Bố Mẹ Cần Rèn Cho Trẻ Để Giúp Con Thành Tài

1. Hạn chế xem truyền hình, phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi điện tử và sử dụng điện thoại di động không quá một giờ trong ngày.

2. Yêu cầu trẻ đọc một cuốn sách mỗi tuần, rồi sau đó trẻ cần tự viết một trang giấy tóm tắt lại những gì mình đã đọc và đưa cho cha mẹ xem.

3. Yêu cầu trẻ tập aerobic 20 - 30 phút mỗi ngày

4. Hạn chế thức ăn vặt, tốt nhất không quá 300 calo một ngày

5. Dạy trẻ biết ước mơ và theo đuổi ước mơ của mình. Yêu cầu các con viết một kịch bản về cuộc sống lý tưởng trong tương lai mà chúng mong muốn.

6. Yêu cầu trẻ đặt mục tiêu cần phấn đấu trong một khoảng thời gian ngắn

7. Dạy trẻ biết làm việc thiện thông qua các hoạt động tình nguyện. Điều này sẽ tốt cho nhân cách của trẻ.

8. Yêu cầu trẻ tiết kiệm ít nhất 25% tiền tiêu vặt hoặc bất cứ khoản tiền nào mà các bé nhận được. Thói quen tiết kiệm có thể giúp đứa trẻ trở thành một người độc lập về tài chính, biết tiêu tiền một cách cẩn thận.

9. Dạy cho trẻ biết tầm quan trọng của việc gọi điện cho gia đình, bạn bè, giáo viên… vào ngày sinh nhật của họ. Thói quen này sẽ giúp trẻ hình thành được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

10. Dạy cho trẻ biết gửi thiệp cảm ơn mỗi khi ai đó làm điều gì đó tốt đẹp cho họ.

11. Hãy trấn an trẻ rằng những sai lầm hay thất bại đôi khi họ gặp phải không hẳn là điều tồi tệ, có khi nó lại là điều tốt. Trẻ em cần phải hiểu rằng nền tảng của sự thành công được xây dựng dựa trên những bài học chúng ta học được từ những sai lầm của mình.

12. Dạy trẻ biết kiềm chế cảm xúc, tránh tức giận. Khi gặp chuyện gì đó không hài lòng, trẻ cần phải bình tĩnh giải quyết vấn đề. Tức giận không phải điều hay bởi nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ có giá trị.

13. Dạy cho trẻ rằng việc theo đuổi sự thành công về mặt tài chính là một điều tốt.

14. Trẻ cần phải học cách quản lý tiền. Để làm được điều đó, bố mẹ hãy dạy trẻ biết tiết kiệm tiền và sử dụng số tiền đó vào việc mua những thứ chúng muốn. Điều này dạy trẻ phải làm việc cho những điều chúng muốn trong cuộc sống.

15. Khuyến khích trẻ tham gia ít nhất một nhóm thể thao hoạt động ở trong hoặc ngoài trường.

16. Cha mẹ và con cái cần dành ít nhất một tiếng đồng hồ mỗi ngày để nói chuyện với nhau. Không phải trên Facebook, không phải trên điện thoại di động, mà là mặt đối mặt.

17. Dạy trẻ cách quản lý thời gian. Bố mẹ cần dạy các con biết cách tạo một danh sách cụ thể các công việc cần làm mỗi ngày. Sau đó, trẻ có thể đặt danh sách “công việc phải làm” ở cửa phòng ngủ để các bậc cha mẹ có thể kiểm tra nó mỗi ngày.

Không có bình luận nào của khóa học này.

Bình luận