Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn
Khóa học bạn đang mua

Đăng ký học ngay

0
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng của bạn!

Top 5 ngành nghề lí tưởng cho người giỏi tiếng anh

Trong số những người học tiếng Anh tại Việt Nam, có không ít người mong muốn cải thiện ngoại ngữ cho ngành nghề tương lai hoặc có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là 5 ngành nghề lý tưởng cho người giỏi tiếng Anh mà LTN đã tổng hợp được.

1. Copywriter

 

Trình độ tiếng Anh: Từ cao cấp đến lưu loát

Đây là một trong những ngành nghề lý tưởng trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing). Bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh cực kì tốt và kĩ năng viết lách, khả năng tìm kiếm thông tin. Là một copywriter, bạn sẽ phải là người chú ý đến các chi tiết, quan trọng nhất là khả năng chắt lọc những dữ liệu quan trọng, các thông tin thực tiễn và đề xuất từ nhiều nguồn thông tin. Các copywriter cũng có thể trở thành người viết tự do (freelance writer), blogger hoặc một nhân viên nội dung cho công ty với mức lương cố định. Đây cũng là nghề nghiệp có mức thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp thiên về ngôn ngữ cho người học tiếng Anh.

 

2. Phát triển phần mềm

 

Trình độ tiếng Anh: Trung cấp

 

Hiện nay, bạn có vô vàn cơ hội luyện kĩ năng ngoại ngữ để đi theo ngành công nghệ thông tin, điển hình như: các khóa học và nguồn tài liệu miễn phí, câu lạc bộ giao tiếp… Có rất nhiều công ty gia công hoặc công ty phần mềm tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia để làm việc cho một dự án nào đó. Họ cung cấp các dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm thông qua các công ty và nguồn nhân lực bên ngoài. Các công ty công nghệ thông tin khác còn kinh doanh các giải pháp, ý tưởng sáng tạo hoặc những giải pháp riêng cho từng vấn đề của khách hàng.

 

Vì vậy, là một nhân viên phát triển phần mềm, bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Hiện tại, đây cũng là một trong những nghề nghiệp được đánh giá cao tùy thuộc vào khả năng chuyên môn và cũng là ngành nghề được trả lương hậu hĩnh so với các lĩnh vực khác.

 

3. Hotel Manager

 

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến Cao cấp

Người ta sẽ không thể đánh giá hoặc trả lương thấp cho một quản lý khách sạn biết nói nhiều thứ tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh ngoại ngữ, bạn cần có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn và có thời gian thực tập tại những khách sạn từ 3 sao trở lên để có thêm kinh nghiệm nếu muốn tiến xa hơn trong tương lai. Vốn tiếng Anh và những ngoại ngứ khác của bạn phải ở mức trên trung cấp trở lên. Thêm vào đó, quản lý khách sạn phải là người có khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp lưu loát.

 

4. Chuyên viên tuyển dụng

 

Trình độ tiếng Anh: Từ trên Trung cấp đến Cao cấp

Để trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ cần thời gian và kinh nghiệp giao tế, đây là những yếu tố cốt lõi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn sẽ có lợi thế nhất định nếu sở hữu tấm bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học và biết nhiều hơn một ngoại ngữ. Một chuyên gia tuyển dụng là người có thể hiểu được ứng viên chỉ thông qua việc giao tiếp và trò chuyện cùng họ.

 

5. Tiếp viên hàng không

 

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến trên Trung cấp

Nếu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình, tiếp viên hàng không cũng là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn. Là một trong những ngành nghề được đi “vi vu” nhiều nhất, tiếp viên hàng không là ngành nghề dịch vụ mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ yêu cầu của ngành này không quá khó. Bạn tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia nhưng bạn sẽ chỉ giao tiếp với họ bằng những mẫu câu nhất định, lặp đi lặp lại.

Không có bình luận nào của khóa học này.

Bình luận